Cách kiểm tra mã độc WannaCry trên máy tính

Cách kiểm tra mã độc WannaCry trên máy tính

Hiện nay virus WannaCry đang là một con virus khó chịu ở các dòng máy tính có sử dụng Windown từ Win 7 trở về trước. Virus WannaCry với chức năng mã hóa dữ liệu và buộc người dùng muốn giải mã phải chuyển cho chủ nhân con Virus đó một số tiền không nhỏ. Đối với các công ty thì dữ liệu là các thông tin cần thiết và không thể bị mất được vì thế nhiều chủ doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể giải mã WannaCry.
Để biết được máy tính của mình có bị nhiễm mã độc không thì các bạn nên kiểm tra để có hướng đề phòng Virus lây lan sang toàn hệ thống.

1 Công cụ Bkav
Một trong các công cụ hữu ích để kiểm tra được Virus này chính là Bkav. Đây có thể xem là một công cụ hoàn toàn miễn phí trên Web giúp cho người dùng có thể kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm Virus chưa và kiểm tra được nhiều các loại Virus khác.

2 Công cụ Vnist
Ngoài Bkav thì Vnist là một công tt an ninh mạng cũng đã nhanh chóng tung ra sản phẩm để kiểm tra xem máy tính có lỗ hổng MS17-010 hay không để có hướng sớm khắc phục vì đây chính là một con đường lây lan Virus nhanh chóng

Mã độc WannaCry vô cùng khủng khiếp vì chúng có tốc độ lây lan rất nhanh chóng thông qua Enternablue mà không cần người sử dụng kích trực tiếp vào đường Link hay File đính kèm. Vì thế chỉ cần một máy tính trong hệ thống mạng Lan của bạn bị lây nhiễm thì có khả năng cao là toàn bộ hệ thống máy tính của bạn cũng bị tương tự.

Lời khyên hữu ích nhất là các bạn nên sử dụng các công cụ của các nhà mạng lớn để kiểm tra phát hiện các lỗ hổng ngay từ thời gian sớm nhất và đưa ra các biện pháp khắc phục sớm hoặc nếu chưa khắc phục kịp thì nên sao lưu dữ liệu để tránh bị lây lan Virus khi hiện nay chưa có người nào có biện pháp để phòng tránh con Virus này.

Lắp mạng Internet cáp quang FPT Bình Thạnh